99+ mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn không thể bỏ lỡ

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện đang từ khóa được rất nhiều gia đình tìm kiếm. Mẫu nhà này được coi là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các gia đình ở nông thôn với chi phí vô cùng tiết kiệm. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các mẫu nhà 2 tầng đẹp hiện đại nhất cũng như các lưu ý để thiết kế một không gian sống phù hợp cho cả gia đình bạn.

Đặc điểm kiến trúc của các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn

Các mẫu nhà 2 tầng ở các vùng nông thôn ngày nay đang ngày càng trở nên đa dạng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các gia đình. Mặc dù mỗi căn nhà đều sẽ có những đặc điểm riêng để tạo nên điểm nhấn cho không gian sống của mình nhưng nhìn chung các mẫu nhà này đều sẽ có một số đặc điểm kiến trúc kiến trúc như sau:

Nhà 2 tầng ở nông thôn đa số sử dụng mái ngói

Một trong những đặc điểm có thể thấy rõ rất ở các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay chính là phần mái ngói vô cùng kiên cố, chắc chắn, giúp bảo vệ toàn bộ không gian bên trong mỗi căn nhà. Đặc biệt là kiểu mái có độ dốc cao, phần viền mái đưa ra bên ngoài để đảm bảo mưa gió không làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của cả căn nhà.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn mái ngói

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn mái ngói

Hiện nay xu hướng sử dụng mái Thái chất liệu ngói vẫn được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Phần mái cũng trở thành điểm nhấn của mỗi căn nhà với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, nâu đất, xanh dương,… Không chỉ vậy phần mái ngói còn có tác dụng trong việc chống nhiệt từ bên ngoài, giúp căn nhà của bạn trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn, đặc biệt là vào mùa hè.

Các thiết kế vô cùng đa dạng

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay cũng được thiết kế vô cùng đa dạng, phù hợp với sở thích của nhiều gia đình khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các thiết kế đơn giản theo truyền thống hay cũng có thể tham khảo những thiết kế hiện đại ngày nay để làm mới không gian sống của mình.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn

Đối với những căn nhà có diện tích sử dụng rộng rãi thì bạn có thể thiết kế các không gian sân vườn để làm nơi sinh hoạt chung cũng như nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên. Trong khi đó nếu diện tích còn hạn chế thì bạn vẫn có thể tham khảo các mẫu nhà nhỏ xinh, vừa đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Diện tích giao động trung bình từ 70 đến 120m2

Thông thường các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay sẽ có phần diện tích giao động khoảng 70 đến 120m2 là phù hợp nhất. Tuy nhiên các phần diện tích này vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng không quá cao ở các vùng nông thôn.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn diện tích 70m2

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn diện tích 70m2

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu nhà 2 tầng đẹp hình chữ L ở nông thôn

Nhà 2 tầng hình chữ L là một trong những lựa chọn được rất nhiều gia đình ở nông thôn yêu thích. Thiết kế này thường sẽ phù hợp với các diện tích đất có chiều ngang từ 6m đến 10m. Bên cạnh đó mẫu nhà này cũng đảm bảo có thể tối ưu mọi không gian trong căn nhà của bạn, đáp ứng mọi nhu cầu của các gia đình hiện nay.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn thiết kế chữ L

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn thiết kế chữ L

Nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn

Nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái đẹp ở nông thôn

Nhà 2 tầng mái Thái được biết đến là thiết kế cơ bản và phổ biến của các gia đình Việt hiện nay. Các thiết kế nhà mái Thái 2 tầng không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái cho không gian sống của gia đình bạn, phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Độ dốc của mái nhà cũng đảm bảo khả năng thoát nước khá tốt, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Nhà 2 tầng mái Thái đẹp ở nông thôn

Nhà 2 tầng mái Thái đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn thiết kế mái Thái

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn thiết kế mái Thái

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng ở nông thôn

Nhà mái bằng 2 tầng cũng là một trong những mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn mà các gia đình có thể tham khảo. Với đặc điểm mái bằng kiên cố, các mẫu nhà này không chỉ được đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài mà còn đem lại một không gian sống vô cùng hiện đại cho các gia đình. Thiết kế nhà mái bằng 2 tầng phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mang lại sự sáng tạo cho không gian sống của bạn.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn mái bằng

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn mái bằng

Mẫu nhà ở thôn thôn thiết kế mái bằng

Mẫu nhà ở thôn thôn thiết kế mái bằng

Nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn có sân vườn

Một trong những mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn cũng được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay là mẫu nhà 2 tầng kết hợp sân vườn, mang lại một không gian sống gần gũi với thiên nhiên cho cả gia đình. Khu vực sân vườn không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn là nơi để các thành viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Mẫu nhà đẹp ở nông thôn có sân vườn

Mẫu nhà đẹp ở nông thôn có sân vườn

Mẫu nhà nông thôn có sân vườn đẹp

Mẫu nhà nông thôn có sân vườn đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì diện tích đất ở nông thôn cũng ngày càng bị thu hẹp. Chính vì vậy mẫu nhà ống 2 tầng đang dần trở thành xu hướng ở nhiều vùng nông thôn hiện nay. Với ưu điểm tiết kiệm diện tích xây dựng, không gian sử dụng linh hoạt, đảm bảo có thể mang lại một không gian sống tối ưu nhất cho các thành viên trong gia đình.

Nhà dạng ống 2 tầng ở nông thôn

Nhà dạng ống 2 tầng ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn dạng ống

Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn dạng ống

Một số kinh nghiệm xây dựng nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn

Bên cạnh việc tham khảo các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay thì bạn cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm bên dưới đây.

Cách phối màu cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Phối màu cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của mỗi căn nhà. Chính vì vậy khi lên ý tưởng thiết kế nhà, các gia chủ cũng cần phải quan tâm đến cách phối màu nhà như thế nào cho phù hợp.

Cách phối màu cho nhà 2 tầng nông thôn

Cách phối màu cho nhà 2 tầng nông thôn

Một số quy tắc phối màu nhà mà bạn có thể áp dụng như quy tắc 60-30-10 được coi là quy tắc cơ bản trong quá trình phối màu sơn nhà. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn một tone màu chủ đạo để giúp cả căn nhà luôn có sự gắn kết, hài hòa với nhau.

Cách trang trí mặt tiền nhà 2 tầng đẹp

Mặt tiền được coi là “bộ mặt” của mỗi căn nhà và người ta cũng thường đánh giá cả căn nhà thông qua phần mặt tiền. Do đó trong quá trình thiết kế các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn, bạn cũng cần phải chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ ở không gian mặt tiền.

Phần mặt tiền nên được thiết kế theo đúng phong cách chủ đạo của cả căn nhà. Nếu căn nhà của bạn theo phong cách hiện đại thì phần mặt tiền cần xây dựng một cách tối giản nhất. Với các mẫu nhà theo phong cách tân cổ điển thì mặt tiền thường sẽ được bố trí các hoa văn, chi tiết mang đậm phong cách này.

Thiết kế mặt tiền cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Thiết kế mặt tiền cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Lựa chọn cổng nhà đẹp cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Cổng nhà cũng là yếu tố không thể thiếu đối với các mẫu nhà đẹp ở nông thôn hiện nay. Cổng nhà không chỉ đóng vai trò về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo các yếu tố về phong thủy cho cả căn nhà. Chính vì vậy khi xây dựng nhà 2 tầng ở nông thôn, các gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến việc thiết kế cổng cửa.

Màu sắc của cổng thường phải lựa chọn theo mệnh của gia chủ để có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Bên cạnh đó kiểu dáng và chất liệu của cổng cũng cần phải phù hợp, hài hòa với không gian của cả căn nhà. Đặc biệt, bạn nên chọn các chất liệu có độ bền cao để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của cổng lâu dài nhất.

Thiết kế cổng cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Thiết kế cổng cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Cách bố trí sân vườn cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Các mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn hiện nay thường gắn với các thiết kế sân vườn để mang lại một không gian sống thoáng đãng, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách bố trí, thiết kế khu vực sân vườn sao cho phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Theo đó khi bố trí khu vực sân vườn cho các mẫu nhà này, gia chủ cần quan tâm đến một số yếu tố như hình khối của căn nhà, diện tích cho phần sân vườn là bao nhiêu, không gian sân vườn cần đảm bảo thoáng đãng, thoải mái,…

Thiết kế sân vườn cho nhà 2 tầng ở vùng nông thôn

Thiết kế sân vườn cho nhà 2 tầng ở vùng nông thôn

Sắp xếp nội thất phù hợp cho nhà 2 tầng

Nội thất cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn lên các ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình. Việc sắp xếp nội thất phù hợp sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn rất nhiều. Vì thế khi lựa chọn nội thất, bạn cũng cần phải chú ý đến phong cách thiết kế của cả căn nhà.

Các đồ nội thất cũng cần được bổ sung với số lượng phù hợp, không nên bày trí quá nhiều đồ nội thất không cần thiết trong căn nhà của bạn bởi nó có thể khiến không gian sống của bạn trở nên rối mắt và bừa bộn hơn. Vị trí của các món đồ cũng cần đảm bảo phải thật phù hợp, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của mỗi thành viên.

Bày trí nội thất cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Bày trí nội thất cho nhà 2 tầng ở nông thôn

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Các nguyên liệu xây dựng ở nông thôn hiện nay cũng khá đa dạng, phong phú, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Theo đó tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn các nguồn vật liệu phù hợp nhất.

Bên cạnh đó chất lượng nguyên vật liệu cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm để đảm bảo an toàn cho công trình của mình. Không nên lựa chọn những loại vật tư có mức giá quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự toàn của cả gia đình bạn.

Lựa chọn vật tư phù hợp

Lựa chọn vật tư phù hợp

Xem thêm:

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng ở nông thôn bao nhiêu?

Chi phí thiết kế xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay cũng khá đa dạng. Thông thường phần chi phí xây dựng nhà sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố như diện tích, kiến trúc và chất liệu vật tư. Theo đó tùy theo nhu cầu xây dựng của mỗi gia đình mà mức chi phí thi công cũng sẽ có sự khác nhau.

Theo đó diện tích nhà của bạn càng lớn, kiến trúc nhà thiết kế càng phức tạp thì chi phí bỏ ra để xây dựng cũng càng cao. Ngoài ra khoản vật tư cũng là yếu tố có tác động nhiều đến việc tăng giảm chi phí xây dựng. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà các chủ đầu tư sẽ có nhiệm vụ tư vấn các loại vật liệu phù hợp nhất.

Vì vậy tùy thuộc nguồn tài chính của mỗi gia đình mà bạn có thể cân nhắc để đưa ra mức chi phí phù hợp nhất cho việc xây dựng nhà 2 tầng ở nông thôn. Để có báo giá chi tiết cho các chi phí xây dựng nhà 2 tầng hiện, các gia chủ có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công đã có uy tín trên thị trường.

Trên đây là tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn mà các gia đình có thể tham khảo ngay hôm nay. Hy vọng với những chia sẻ từ Nội thất Tứ Gia sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra những ý tưởng thiết kế vô cùng sáng tạo cho không gian sống của gia đình mình.


Chia sẻ trên:

Ý kiến của bạn

082.5550555