50+ mẫu cổng nhà vườn đẹp ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn

Cổng nhà vẫn luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với mỗi thiết kế nhà hiện nay. Một mẫu cổng nhà vườn đẹp không chỉ mang lại thẩm mỹ cho căn nhà của bạn mà còn giúp bảo vệ toàn không gian bên trong. Để giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế cổng nhà vườn đẹp, hãy cùng mình tìm hiểu thêm trong các nội dung dưới đây.

Xu hướng thiết kế cổng nhà vườn đẹp hiện nay

Cổng nhà vườn là một trong những xu hướng thiết kế cổng nhà ở nông thôn được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Cổng nhà vườn sẽ có vai trò bảo vệ toàn bộ cho không gian bên trong các thiết kế nhà vườn của bạn. Bên cạnh đó cũng làm tăng thêm thẩm mỹ cho toàn bộ không gian nhà của bạn.

Các mẫu nhà vườn thường mang lại không gian sống vô cùng thoáng đãng, gần gũi, phù hợp với các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Theo đó khi thiết kế cổng nhà vườn, các gia chủ cũng cần phải thiết kế sao cho thật gần gũi với thiên nhiên, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn.

Mẫu cổng nhà vườn đẹp ở nông thôn

Mẫu cổng nhà vườn đẹp ở nông thôn

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại cổng khác nhau như cổng 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Tùy theo diện tích sử dụng của mỗi gia đình, bạn cũng có thể đưa ra các phương án thiết kế cổng nhà phù hợp nhất.

Hiện nay, các mẫu cổng nhà vườn đẹp thường được làm từ các vật liệu chủ yếu như gỗ, inox, sắt,… Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn những chất liệu phù hợp nhất.

Phân loại các mẫu cổng nhà vườn đẹp hiện nay

Hiện nay các thiết kế cổng nhà vườn trên thị trường cũng khá đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia chủ. Trong đó các thiết kế cổng sẽ được phân loại cụ thể như sau:

 • Phân loại theo phong cách thiết kế: Cổng nhà vườn hiện đại, cổng nhà vườn tân cổ điển, mẫu cổng nhà vườn cổ điển,…
Mẫu cổng nhà vườn đẹp theo phong cách cổ điển

Mẫu cổng nhà vườn đẹp theo phong cách cổ điển

 • Phân loại theo vật liệu của cổng: Cổng nhà vườn bằng sắt, cổng nhà vườn bằng gỗ, cổng nhà vườn giả gỗ, cổng nhà vườn bằng inox,…
 • Phân loại theo số cánh cổng: Cổng nhà vườn 1 cánh, cổng nhà vườn 2 cánh,…
Mẫu cổng nhà vườn đẹp 2 cánh

Mẫu cổng nhà vườn đẹp 2 cánh

 • Phân loại theo đặc điểm của cổng: Cổng tự động, cổng gập, cổng nhà vườn có mái,…

Tùy theo sở thích, nhu cầu của mỗi gia đình, các gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn được các thiết kế cổng phù hợp nhất với mình.

Các lưu ý khi  lắp đặt các mẫu cổng nhà vườn đẹp

Để lựa chọn được các thiết kế cổng nhà vườn đẹp, ấn tượng, phù hợp với không gian sống của gia đình mình, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây.

 • Kích thước phù hợp: Kích thước cổng nhà vườn cần phải có kích thước phù hợp, hài hòa với toàn bộ diện tích nhà vườn của bạn. Bạn không nên lựa chọn các thiết kế quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích căn nhà bởi nó có thể làm mất cân đối trong không gian ngoại thất căn nhà của bạn.
Đảm bảo kích thước cổng phù hợp

Đảm bảo kích thước cổng phù hợp

 • Chất liệu cổng nhà vườn đẹp: Các mẫu cổng nhà vườn hiện nay cũng rất đa dạng về chất liệu. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa các chất liệu như gỗ, sắt, inox,.. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện thi công của mỗi căn nhà mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.
 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Các thiết kế cổng nhà vườn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ. Tùy theo sở thích của mỗi gia chủ, bạn có thể lựa chọn các thiết kế cổng đơn giản hoặc hoa văn tùy theo sở thích của gia đình mình. Thông thường những chiếc cổng có đường nét hoa văn nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp với các không gian sân vườn.
 • Tuân thủ các yếu tố phong thủy: Để mang lại sự may mắn, tốt lành cho cả gia đình, các gia chủ cũng cần phải chú ý đến các yếu tố về phong thủy khi thiết kế các mẫu cổng nhà vườn đẹp. Theo đó bạn cần lựa chọn vị trí đặt cửa, hướng cửa nhà phù hợp nhất.
Mẫu cổng nhà vườn đảm bảo các yếu tố về phong thủy

Mẫu cổng nhà vườn đảm bảo các yếu tố về phong thủy

Theo đó vị trí của cổng nhà không được đặt đối diện với khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay đối diện với khu vực cửa chính. Bởi đây là những yếu tố đại kỵ theo phong thủy mà bạn cần nắm được.

 • Thiết kế cổng phù hợp với không gian: Thiết kế cổng cũng cần phải mang lại sự hài hòa, phù hợp với toàn bộ phong cách thiết kế căn nhà của bạn. Nếu bạn lựa chọn phong cách cổ điển thì các thiết kế cổng sẽ mang nhiều hoa văn tinh xảo hơn. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn phong cách hiện đại thì thiết kế cổng sẽ được thiết kế đơn giản hơn.
 • Màu sắc của cổng nhà vườn: Màu sắc cổng nhà vườn cũng là yếu tố mà các gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm. Theo đó màu sắc của cổng cũng phải phù hợp với tone màu chủ đạo của toàn bộ căn nhà. Bên cạnh đó màu sắc cổng cũng thường được lựa chọn theo  mệnh của gia chủ để đảm bảo có thể mang lại nhiều may mắn nhất cho cả gia đình.
Lựa chọn màu sắc của mẫu cổng nhà vườn đẹp

Lựa chọn màu sắc của mẫu cổng nhà vườn đẹp

 • Đảm bảo các yếu tố về an toàn: Khi thiết kế cổng nhà vườn, bạn cũng cần phải lưu tâm đến các yếu tố về an toàn cho người sử dụng. Theo đó cổng nhà nếu được lắp đặt thêm các thiết bị có nguồn điện thì cần thiết kế cách điện một cách an toàn nhất. Bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo sự kiên cố từ các chất liệu cổng của gia đình bạn.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Để sở hữu được các mẫu cổng nhà vườn đẹp, ấn tượng nhất, các gia chủ cũng cần phải lưu ý lựa chọn những đơn vị thi công có uy tín. Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn đưa ra các phương án thiết kế phù hợp và tối ưu chi phí nhất.

Xem thêm:

Các mẫu cổng nhà vườn đẹp được yêu thích nhất

Cùng mình khám phá các mẫu cổng nhà vườn cực ấn tượng mà bạn có thể tham khảo cho các thiết kế cổng nhà của gia đình mình.

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng gỗ

Chất liệu gỗ thường mang đến một vẻ đẹp sang trọng nên các thiết kế cổng nhà vườn bằng gỗ cũng là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Thiết kế mái che sẽ giúp bảo vệ cổng khỏi các tác động từ thời tiết bên ngoài như nắng, mưa; đem lại độ bền theo thời gian cho phần cổng của gia đình bạn. Chất liệu gỗ cũng là lựa chọn hàng đầu cho các mẫu nhà vườn gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng gỗ thiết kế sang trọng

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng gỗ thiết kế sang trọng

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng gỗ hiện đại

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng gỗ hiện đại

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng sắt

Mẫu cổng nhà vườn bằng sắt luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình hiện nay bởi sắt là một chất liệu có độ bền tương đối cao lại dễ dàng tạo hình. Theo đó các thiết kế cổng nhà bằng sắt thường mang vẻ đẹp tinh tế bởi cách tạo đường nét vô cùng tinh xảo trên mỗi thiết kế cổng. Để đảm bảo độ bền lâu dài cho mẫu cổng nhà, các gia chủ có thể thiết kế thêm phần mái cổng bằng ngói hoặc bê tông.

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng sắt phong cách tân cổ điển

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng sắt phong cách tân cổ điển

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng sắt hiện đại

Mẫu cổng nhà vườn đẹp bằng sắt hiện đại

Mẫu cổng nhà vườn đẹp có mái

Mẫu cổng nhà vườn có mái cũng là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay bởi thiết kế này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại độ bền cao nhất cho các thiết kế cổng nhà bạn. Phần mái giúp bảo vệ cổng khỏi các yếu tố thời tiết như mưa, nắng, đặc biệt rất phù hợp với các thiết kế cổng gỗ.

Mẫu cổng nhà vườn đẹp có mái che hiện đại

Mẫu cổng nhà vườn đẹp có mái che hiện đại

Mẫu cổng nhà vườn đẹp có mái che cổ điển

Mẫu cổng nhà vườn đẹp mái vòm

Thiết kế cổng nhà vườn mái vòm cũng là một trong những mẫu cổng được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Mẫu cổng này sẽ phù hợp với các không gian nhà vườn rộng rãi, thoáng đãng. Bạn cũng có thể trồng các loại hoa dạng leo vắt lên cổng nhà, tạo thành các thiết kế cổng hoa vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.

Mẫu cổng nhà vườn đẹp mái vòm có hoa

Mẫu cổng nhà vườn đẹp mái vòm có hoa

Mẫu cổng nhà vườn đẹp mái vòm đơn giản

Mẫu cổng nhà vườn đẹp mái vòm đơn giản

Chi phí thi công các mẫu cổng nhà vườn đẹp

Chi phí thi công các mẫu cổng nhà vườn đẹp hiện nay cũng khá đa dạng. Theo đó chi phí thi công sẽ phải thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ chất liệu cổng, kích thước cổng cho đến các đặc điểm của cổng,…

Các mẫu cổng có thiết kế mái thường sẽ có chi phí cao hơn so với các mẫu cổng không mái. Bên cạnh đó các mẫu cổng gỗ cũng sẽ phần đắt đỏ hơn so với các chất liệu như sắt, inox,…

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công cổng nhà vườn uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia - Đơn vị thi công mẫu cổng nhà vườn đẹp

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công mẫu cổng nhà vườn đẹp

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những đơn vị thi công nội thất đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, đảm bảo có thể mang đến cho bạn những sản phẩm phù hợp với giá thành tốt nhất hiện nay.

Trên đây là tổng hợp tất cả các mẫu cổng nhà vườn đẹp được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều ý tưởng thi công cổng cửa cho căn nhà của mình một cách phù hợp và đẹp mắt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555