Cách Tự Làm Kệ Để Giày Dép Đơn Giản Tại Nhà Tiết Kiệm Chi Phí

Trong bài viết hôm nay, Nội Thất Tứ Gia xin gửi đến bạn đọc cách tự làm kệ để giày đơn giản tại nhà tiết kiệm chi phí, tại sao chúng ta không tự tay thiết kế và làm ra sản phẩm kệ để giày thông minh đẹp, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới cho việc làm kể để giày handmade , tự làm giá để giày đơn giản để bố trí cho ngôi nhà của mình trở nên gọn gàng hơn.

Các cách tự làm kệ để giày dép đơn giản ngay tại nhà

Sau đây Nội Thất Tứ Gia xin giới thiệu đến bạn đọc những cách làm kệ để giày đơn giản ngay tại nhà để có thể tận dụng các vât dụng dã cũ hay không còn dùng nữa. Các loại kệ để giày tự chế ngoài hình thức khá giống các kệ đựng giày còn rất nhẹ và dễ dịch chuyển bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn.

Cách làm kệ để giày bằng thùng giấy

Bạn đã biết cách làm kệ để giày bằng thùng giấy hay chưa. Để làm kệ giày bằng thùng giấy, các vật dụng cần chuẩn bị để tự làm kệ giày thông minh bằng giấy như sau: bìa giấy carton, đinh ốc, kim khâu,…

Các bước thực hiện làm kệ để giày bằng giấy carton 3 tầng như sau:

Bước 1: Gấp giấy để làm tầng 1 của kệ, cần một tấm bìa carton dài và gấp cố định 2 đầu với nhau, sau đó chúng ta bỏ nó lại thành ô hình chữ nhật. Lưu ý chiều rộng của tấm bìa chính là chiều sâu của kệ để giày dép bạn đang làm, do đó chúng ta cần đo kích thước sao cho phù hợp với không gian để bạn nhé!

Tương tự vậy, bước 2 và 3 cũng tiến hành gấp các tấm bìa carton thành ô hình chữ nhật, nên cân đối kích thước của các tầng để tạo nên sự thống nhất và tương đối khi bạn hoàn thành.

Bước 4: Tiến hành xếp 3 tầng lại với nhau, đánh dấu 2 đường rạch thẳng từ tầng 1 tới tầng 3, cách đánh dấu này giúp bạn biết được chính xác các đường cần rạch cho mỗi tầng và tạo bìa chia ngăn cho kệ.

Bước 5: Tiến hành xếp các vách ngăn cố định lại với nhau, bắt đầu xếp từ tầng 1 trước, lần lượt là tầng 2 và 3. Xong bước này bắt đầu cố định các chốt lại bằng đinh ốc hoặc kim khâu bạn đã chuẩn bị sẵn. 

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm kệ để giày bằng giấy carton cho ngôi nhà của mình thật dễ dàng phải không nào!

Cách tự làm kệ để giày dép bằng giấy carton

Cách tự làm kệ để giày dép bằng giấy carton

Chúng ta có thể tận dụng bìa giấy carton để làm kệ đựng giày dép rất tiện lợi với một cách làm kệ giày đơn giản.

Cách tự làm kệ để giày dép bằng ống nhựa PVC như thế nào?

Để chế kể để giày bằng ống nhựa PVC này thì cần các vật dụng cần chuẩn bị: 1 cây ống nhựa PVC, 2 tuýp keo dán ống, cưa sắt, thước, ốc vít.

Các bước thực hiện làm kệ để giày bằng ống nhựa PVC

Bước 1: từ cây ống nhựa PVC bạn có thể cưa thành các ống nhỏ có kích thước giống nhau tầm 30cm.

Bước 2: Bôi keo dán lên thân ống vừa cắt để tạo kết dính các ống lại với nhau với hình dáng tổ ong, lưu ý với bạn rằng bạn nên bôi keo từng lớp ống, chờ keo khô rồi mới tiếp tục dán tiếp các lớp còn lại.

Bước 3: Sau khi dán xong tất cả các ống bạn đem đặt vào vị trí thích hợp mà bạn nghĩ sẽ để kệ để giày ở đó. Dùng ốc vít cố định vào tường. Ở bước này cực kỳ quan trọng khi bạn làm kệ để giày dép bằng ống nhựa PVC, bởi vì cần cố định đinh ốc vít vào tường thật chắc chắn để kệ không bị lung lay sứt ra

Bước 4: Tiến hành đặt những đôi giày dép lên kệ.

Kệ dép bằng ống nhựa PVC được thi công và thiết kế cực kỳ dễ dàng

Kệ dép bằng ống nhựa PVC được làm cực kỳ dễ dàng, giúp tiết kiệm chi phí

Kệ dép bằng ống nhựa PVC được thi công và thiết kế cực kỳ dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí cho ngôi nhà bạn. Cách làm kể để giày đơn giản này cũng dễ thực hiện đúng không, hãy tận dụng những gì bạn có để biến ngôi nhà mình thông minh hơn.

Xem thêm:

Cách làm kệ để giày bằng gỗ

Nguyên vật liệu để chuẩn bị làm kệ để giày bằng gỗ cực kì đơn giản: miếng gỗ pallet, giấy nhám, nước sơn, keo hoặc đinh vít.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên miếng gỗ pallet bạn đem về cần vệ sinh sạch sẽ, tiến hành chà nhám bề mặt miếng gỗ bằng giấy nhám đã chuẩn bị, để khi sơn thì nước sơn bám vào và đều màu đẹp.

Bước 2: tiến hành sơn toàn bộ miếng pallet đã làm nhẵn, bạn có thể nghiên cứu màu nước sơn phù hợp với không gian nhà trước khi sơn miếng pallet. Lưu ý, với cách làm kệ để giày bằng gỗ  bạn muốn giữ nguyên màu gỗ nguyên thủy của miếng pallet, bạn có thể bỏ qua bước sơn màu này.

Bước 3: sau khi sơn xong khoảng 1 – 2 tiếng, bạn mang tới và đặt ngay vị trí bạn muốn đặt.

Bước 4: sau khi lựa chọn vị trí đặt kệ giày lý tưởng bạn dùng keo hoặc đinh vít cố định lại.

Bước 5: Tiến hành để giày dép lên kệ, bạn có thể trang trí thêm các chậu cây kiểng để tạo không gian thoải mái và thân thiện hơn.

Kệ để giày dép bằng gỗ giúp không gian nhỏ gọn

Kệ để giày dép bằng gỗ giúp không gian nhỏ gọn và sinh động

Cách tự làm kệ để giày dép bằng móc treo quần áo

Bạn cần chuẩn bị một số cây móc treo quần áo bằng nhôm, kìm cắt, thanh gỗ hoặc thanh inox làm giá treo.

Các công đoạn làm kệ để giày dép bằng móc treo quần áo:

 • Dùng kìm cắt phần dưới của móc làm đôi, chú ý là cần canh giữa cho đều 2 bên móc bạn nhé.
 • Sau đó dùng kìm uốn cong sang 2 bên sao cho cân đối.
 • Tiếp theo, dùng thanh gỗ hoặc thanh inox để tạo thành giá treo bắt lên tường.
Làm kệ để giày dép bằng móc treo quần áo

Làm kệ để giày dép bằng móc treo quần áo

Cách làm kệ để giày dép bằng móc treo quần áo thường sử dụng phổ biến ở các căn nhà có diện tích nhỏ hoặc căn hộ chung cư. Cách làm giá để giày đơn giản từ các vật dụng nhỏ như móc treo quần áo lại đem lại cho bạn những lợi ích không tưởng, hãy tận dụng những khoảng trống và những vật dụng nhỏ nhất để xây dựng 1 không gian sống thật thông minh.

Cách tự làm kệ để giày bên dưới kệ quần áo

Bên dưới kệ quần áo chính là không gian cực kỳ lý tưởng để bạn thiết kế nội thất với kệ để giày thông minh, chỉ cần 1 miếng gỗ hình chữ nhật được cắt vừa với kích thước kệ quần áo bên dưới và tiến hành cố định bằng các đinh ốc vít là bạn đã có ngay 1 kệ để giày. Giúp thuận tiện cho việc bạn thử quần áo, có giày kế bên sẽ dễ phối đồ hơn. Thật là quá thuận tiện đúng không các bạn, hãy làm thử nhé!

Cách tự làm kệ để giày bên dưới kệ quần áo

Cách tự làm kệ để giày bên dưới kệ quần áo

Tận dụng không gian trống bên dưới kệ quần áo để lắp thêm kệ giày tiện lợi và rất dễ làm.

Cách tự làm kệ để giày dép bằng lon sữa đã qua sử dụng

Bạn sẽ tận dụng các lon sữa đã sử dụng, cần cố định các lon sữa trên tường bằng keo hoặc đinh vít, sau đó tiến hành để các đôi dép lên sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. bằng cách tự làm kệ để giày dép bằng lon sữa này bạn sẽ tiết kiệm được không gian và sắp xếp các đôi dép được gọn gàng.

Kệ dép được làm bằng lon sữa

Kệ dép được làm bằng lon sữa

Cách tự làm kệ để giày dép bằng cách tận dụng cầu thang cũ đã qua sử dụng

Cũng khá dễ dàng và tiết kiệm mà bạn có thể tự tay làm kệ giày homemade bằng cách tận dụng chiếc cầu thang cũ đã qua sử dụng.

 • Các bước cần chuẩn bị như: cầu thang, giấy nhám, sơn.
 • Cầu thang cũ đã qua sử dụng bạn nên làm sạch và chà nhám bề mặt
 • Tiến hành sơn lên miếng cầu thang đã vệ sinh, tùy vào không gian bạn đặt để kệ giày mà bạn có thể lựa chọn cho mình màu sơn kệ hợp lý và thoải mái.
 • Sau khi sơn xong khoảng 1-2 tiếng bạn có thể đặt cầu thang ở chỗ bạn mong muốn và tiến hành bày trí giày lên. Như vậy bạn đã có được một kệ để giày tiết kiệm không gian phải không nào!
Tận dụng cầu thang cũ để làm kệ để giày

Tận dụng cầu thang cũ để làm kệ để giày

Cách tự làm kệ để giày dép bằng cầu thàng gỗ đã qua sử dụng khá tiện lợi cho ngôi nhà của bạn.

Cách tự làm kệ để giày dép bằng thanh gỗ treo đồ

Việc cất giữ các đôi giày cao gót cũng khiến bạn khá đau đầu, làm sao để treo chúng lên đẹp mà dễ tìm. Thì cách làm kệ đựng giày bằng thanh gỗ treo đồ này là giải pháp cho bạn, cần phải chuẩn bị một thanh gỗ vừa với kích thước bạn muốn và cố định 2 đầu thanh gỗ bằng tường đinh, để tấm gỗ cách tường 5cm bạn nhé. Thế là bạn đã làm được kệ để giày bằng thanh treo tường cực kỳ đơn giản.

Làm kệ để treo giày lên vừa tận dụng không gian và tiết kiệm chi phí

Làm kệ để treo giày lên vừa tận dụng không gian và tiết kiệm chi phí

Xem thêm:

Vai trò quan trọng của kệ để giày dép bạn nên biết

Có rất nhiều mẫu kệ giày dép trên thị trường hiện nay được thiết kế đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Bên cạnh đó, cũng không ít người có hoa tay đã tự làm kệ để giày dép mà không cần mua. Mỗi ngôi nhà không thể thiếu kệ để giày dép, nó đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu mặt trong bất kỳ ngôi nhà nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số vai trò quan trọng của kệ để giày dép này nhé:

 • Làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vật liệu để làm kệ để giày rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp kệ để giày bằng nhựa, bằng gỗ, bằng nhôm, bằng inox, và có thể bằng thùng carton,…. Đa số kệ để giày được đặt ở trước cửa ra vào hoặc ở dưới chân cầu thang. Khi bước vào ngôi nhà và bắt gặp những đôi giày dép được để gọn gàng trên kệ bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái và có cảm tình.
 • Làm cho giày dép được sạch sẽ tươm tất. Khi bạn cho giày dép lên kệ hoặc tủ để giày dép, bạn sẽ dễ tìm kiếm hơn cũng như hạn chế bụi bẩn bám lên giày dép của gia đình bạn.
 • Tránh tình trạng hỏng, mốc: tự làm kệ để giày dép sẽ giúp giày dép của bạn đảm bảo về độ bền, không bị hỏng, mốc do điều kiện thời tiết khi dép của bạn tiếp xúc với mặt đất hàng ngày.
 • Hạn chế được mùi hôi: có nhiều đôi giày bạn mang vào gây ra mùi hôi rất khó chịu. Thậm chí nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì vậy làm kệ để giày gọn gàng, thông thoáng còn giúp ngăn ngừa mùi hôi khá hiệu quả.

Kệ để giày dép đóng vai trò cần thiết và rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Bài viết về cách làm giá để giày dép đơn giản ngay tại nhà hi vọng giúp bạn sở hữu 1 chiếc giá kệ để giày tự chế tiện ích và hữu dụng.

Trong thi công nội thất thì kệ để giày dép cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều chủ hộ quan tâm đến. Việc sở hữu một kho giày lớn mà không được sắp xếp gọn gàng sẽ gây tốn không gian căn phòng của bạn.

Như vậy, Nội Thất Tứ Gia vừa tổng hợp hướng dẫn cách tự làm kệ để giày dép đơn giản tại nhà tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Chắc hẳn rằng bạn đã lựa chọn cho mình cách để làm kệ giày phải không nào. Tùy thuộc vào không gian ngôi nhà cũng như sở thích của gia đình mà bạn sẽ cho ra một sản phẩm kệ để giày dép hay ho và đẹp mắt.

Xem thêm:

Mẫu tủ giày thông minh giá rẻ tại Nội thất Tứ Gia

Dưới đây là một số mẫu tủ giày cánh lất đang có sẵn tại showroom nội thất Tứ Gia. Tủ giày thông minh đang có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cực kỳ hấp dẫn bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu phù hợp nhất với gia đình bạn.

Tủ giày thông minh được thiết kế 1 ngăn với chất liệu gỗ MDF có kèm ghế ngồi

Tủ giày thông minh được thiết kế 1 ngăn với chất liệu gỗ MDF có kèm ghế ngồi

Bên trong tủ được thiết kế với phụ kiện thông minh

Bên trong tủ được thiết kế với phụ kiện thông minh

Tủ giày thông minh thiết kế 2 ngăn tiện nghi

Tủ giày thông minh thiết kế 2 ngăn tiện nghi

Bên tỏng tủ giày được thiết kế 3 tầng phù hợp công năng sử dụng

Bên tỏng tủ giày được thiết kế 3 tầng phù hợp công năng sử dụng

Tủ giày thông minh với phụ kiện đa năng hiện đại với tông màu sang trọng

Tủ giày thông minh với phụ kiện đa năng hiện đại với tông màu sang trọng

Tủ giày thông minh bao gồm 3 ngăn đơn giản

Tủ giày thông minh bao gồm 3 ngăn đơn giản

Thiết kế hộc cực kỳ tiện dụng

Thiết kế hộc cực kỳ tiện dụng

Tủ giày thông minh 3 tầng

Tủ giày thông minh 3 tầng

Nếu bạn có nhu cầu thi công kệ để giày thì hãy liên hệ với NỘI THẤT TỨ GIA – Công ty thi công thiết kế nội thất hàng đầu tại Hà Nội:

Địa Chỉ : Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Showroom: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Xưởng sản xuất : Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 082.555.0.555 – Email : hachuandecor@gmail.com

Thời gian làm việc 8:00h – 18h:00(T2-T7)

Giấy ĐKKD Số: 0109332814 cấp ngày 07/09/2020 tại Hà Nội


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555