Giải pháp giúp mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng đúng chuẩn

Những mẫu nhà ống 4x15m đơn giản, hiện đại nhận được sự quan tâm của gia chủ khi không gian sống eo hẹp của thành thị. Đây là những mẫu nhà được thiết kế dành riêng cho những lô đất hẹp mà vẫn khai thác được hết công năng. Kiến trúc Nội thất Tứ Gia xin đưa ra giải pháp giúp 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng đúng chuẩn.

Kiến trúc sư tư vấn mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng đúng chuẩn

Đối với những gia chủ đang có ý định xây dựng mẫu nhà 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng sẽ gặp nhiều khó khăn khi thiết kế bởi diện tích đất khá eo hẹp. Bên cạnh việc bố trí không gian cho phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, thì loại hình nhà này không có nhiều diện tích để thiết kế chỗ để phương tiện đi lại hoặc sân vườn.

Nếu muốn thiết kế được mẫu nhà ống 2 tầng diện tích 4x15m, gia chủ phải khắc phục được nhược điểm của kiểu nhà này đó là mặt tiền nhỏ. Bởi vì thông thường những mẫu nhà hẹp chiều ngang và chiều dài lớn nếu không thiết kế khéo tạo cảm giác bí bách, khó chịu. 

Chính vì thế khi thiết kế nhà ống 2 tầng 4×15, giả chủ phải chú ý một số vấn đề dưới đây:

Hãy xác định từng khu vực chức năng riêng

Mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng thường được bố trí mặt bằng một cách thông dụng để tạo sự liên kết không gian và tăng diện tích ngôi nhà như phòng khách bố trí liền kề với phòng bếp. Giữa các khu vực này cũng phải có ranh giới chức năng nhất định để tạo sự hài hòa khi bố trí mặt bằng căn nhà, tạo sự thoải mái và riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Hãy xác định từng khu vực chức năng riêng khi xây nhà diện tích 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng

Hãy xác định từng khu vực chức năng riêng khi xây nhà diện tích 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng

Xem thêm:

Lưu ý các yếu tố tự nhiên cho ngôi nhà

Do diện tích không gian sống nên gia chủ rất quan tâm đến việc tận dụng không gian sao cho khoa học. Để xoá bỏ đi cảm giác oi bức của loại hình nhà ống thông thường, những yếu tố như: gió thoáng tự nhiên, ánh sáng cần được ưu tiên. Gia chủ có thể bố trí vật lịch gạch bông gió, giếng trời hoặc thiết kế cửa kính. Tùy theo nhu cầu và thực tế của gia đình mà cân nhắc giải pháp phù hợp cho ngôi nhà.

Lưu ý các yếu tố tự nhiên cho ngôi nhà

Lưu ý các yếu tố tự nhiên cho ngôi nhà

Xem thêm:

Chú trọng đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố trong kiến trúc không thể bỏ qua, chắc chắn một công trình đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy mang lại may mắn, thu hút tài lộc cũng như giúp các thành viên sống thoải mái. Nếu gia chủ không quá am hiểu về phong thuỷ, có thể liên hệ ngay đến địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong nghề để có được sự tư vấn và lựa chọn tối ưu nhất.

Chú trọng đến yếu tố phong thủy

Xem thêm:

Lựa chọn phong cách thiết kế thích hợp

Phong cách thiết kế thể hiện cái gu thẩm mỹ của gia chủ, vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn quyết định phần lớn đến chi phí đầu tư. Mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng có chi phí thấp so với phong cách cao cấp, sang trọng hay tân cổ điển.

Lựa chọn phong cách thiết kế mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng phù hợp

Xem thêm:

Gợi ý giải pháp thiết kế cho mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng giúp mở rộng diện tích

Hai giải pháp mà chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn tăng diện tích cho thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m. Đó chính là mở rộng diện tích mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng bằng cách thiết kế thêm gara, tầng tum hoặc phối hợp cả hai phương pháp này giúp cho căn nhà của bạn thêm thông thoáng, chứa nhiều công năng và tiện nghi hơn.

Thiết kế gara cho nhà 2 ống tầng 4×15

Hai giải pháp mà Kiến trúc Nội thất Tứ Gia chia sẻ ngay dưới đây giúp gia chủ mở rộng diện tích mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng đó là bằng cách thiết kế thêm gara, tầng tum hoặc có thể kết hợp cả hai phương pháp này giúp cho căn nhà tiện nghi, chứa nhiều công năng và thông thoáng.

Sẽ thật là lãng phí nếu nhà phố 2 tầng 4x15m với chiều sâu 15m mà gia chủ chỉ sử dụng gara để phương tiện đi lại cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tận dụng để làm kho chứa đồ, hoặc tận dụng để chứa hàng hoá đối với những gia đình kinh doanh. Với cách thiết kế khoa học, thông minh giúp bạn tận dụng được nhiều không gian đáng kể.

Thiết kế gara cho nhà ống 2 tầng 4x15

Thiết kế gara cho nhà ống 2 tầng 4×15

Thiết kế gara cho mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng

Thiết kế gara cho mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng

Ngoài ra, giải pháp thiết kế gara cho nhà 2 tầng 4x15m góp phần nâng mặt bằng cho các tầng khác trong nhà lên đáng kể. Điều này giúp ngôi nhà của bạn đón nhận được ánh sáng, thông thoáng và khả năng chống ẩm rất tốt.

Xem thêm:

Thiết kế tầng tum cho mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng

Tầng tum là tầng trên cùng của ngôi nhà, đối với những mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng, gia chủ sẽ thiết kế thêm tầng tum để làm tăng diện sử dụng. Gia chỉ có thể mở rộng thêm 1 phòng thờ hay phòng ngủ tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia đình. Tầng tum được bố trí xây dựng ở mặt trước để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên, đón nắng tạo cho ngôi nhà đẹp và cao hơn. Tầng tum giúp gia chủ tận dụng không gian sân thượng để thiết kế làm sân chơi, khu vườn hoặc bàn trà ngoài trời thư giãn.

Thiết kế tầng tum cho nhà ống 2 tầng 4x15m

Mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng có thêm tầng tum

Mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng có thêm tầng tum

Xem thêm:

Mẫu 4x15m thiết kế nhà ống 2 tầng tuy diện tích mặt tiền nhỏ hẹp nhưng nếu gia chủ biết cách bố trí công năng khoa học sẽ trở thành căn nhà mơ ước của rất nhiều người. Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ giúp bạn trong việc tạo không gian sống cho ngôi nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. 


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555